0
Trang chủ Giỏ hàng của bạn (0)
  1. Nhật Bản

Các tôn giáo lớn ở Nhật Bản là Phật giáo và Đạo Shinto, vì vậy Giáng sinh ở quốc gia này giống như một sự kiện thương mại mà người Nhật Bản ăn mừng cho vui. Lễ Giáng sinh được phổ biến cho phụ huynh Nhật Bản để chuẩn bị những món quà Giáng sinh cho con cái của họ và việc trao quà diễn ra vào đêm Giáng sinh. Tuy nhiên, người lớn không thường tặng quà cho nhau vì họ giữ cho khái niệm rằng chỉ có ông già Noel mới trao quà vào dịp Giáng sinh.

2. Thái Lan

Giáng sinh không phải là một ngày lễ truyền thống ở Thái Lan nhưng ngày nay lễ hội này ngày càng trở nên phổ biến hơn, đặc biệt là ở thủ đô Bangkok.

Vào dịp Giáng sinh, Bangkok được khoác lên một chiếc áo mới lộng lẫy với ánh đèn lấp lánh và những đồ trang trí xa hoa. Từ các trung tâm mua sắm cao cấp đến những khách sạn sang trọng hay các cây cầu, mọi địa điểm ở Bangkok đều được trang hoàng đẹp lộng lẫy trong dịp Giáng sinh. Du khách có thể đi bộ xung quanh thành phố để tận hưởng vẻ đẹp và không khí sôi động của thành phố này

3. Singapore

Singapore thực sự là một trong những nơi tuyệt nhất để ăn mừng Giáng sinh ở châu Á. Hơn nữa, các chuyến bay đến đây trong tháng 12 thường khá rẻ.

Đến Singapore vào thời gian này, những tín đồ mua sắm có thể thoả sức chọn cho mình những món quà yêu thích từ những chương trình khuyến mãi đặc biệt tại các trung tâm thương mại như ION Orchard, Paragon và Takashimaya. Sau khi mua sắm đừng quên chụp những bức ảnh tuyệt đẹp tại con đường Orchard rực rỡ ánh đèn Giáng sinh.

4. Hàn Quốc

Ở Hàn Quốc, noel được tổ chức rộng khắp hơn bởi những người theo đạo Kitô chiếm khoảng 30% dân số đất nước. Người dân Hàn Quốc chuẩn bị Giáng sinh tương tự như người dân ở phương Tây nhưng ít “phô trương” và bày biện hơn. Vào dịp lễ Giáng sinh, người dân cũng trang trí những cây thông Noel lớn, tấp nập mua sắm thức ăn, bánh kẹo, socola và quà cho người thân. Họ cũng tổ chức tiệc Giáng sinh với các món ăn truyền thống, đặc biệt không thể thiếu thịt nướng – món ăn mang lại sự ấm áp trong những ngày đông.

6. Việt Nam

Ở Việt Nam, Giáng sinh vẫn được mọi người đón chào nồng nhiệt. Tuy chúng ta không có những món ăn đặc sắc để mừng ngày này nhưng việc người Việt xem đây là một “đại lễ” và hưởng ứng nó theo cách riêng cũng cho thấy, Giáng sinh từ lâu đã trở thành một phần.

Vào dịp cuối năm, tại các Trung tâm thương mại cũng diễn ra những chương trình giảm giá đặc biệt cho du khách thoả sức mua sắm. Ngoài ra, đây còn là nơi có những khách sạn năm sao với giá rẻ nhất thế giới.

Giáng sinh là một trong những lễ hội tôn giáo lớn nhất trong năm ở TP HCM. Người ta làm những mô hình hang đá với hình ảnh chúa Jesu, Đức mẹ Maria rất kỳ công ở khắp nơi. Các toà nhà, đường phố khu vực xung quanh nhà thờ Đức bà là nơi được trang trí rực rỡ, hoành tráng nhất trong đêm Giáng sinh. Ngoài ra, thành phố còn có nhiều di tích lịch sử và tôn giáo mà bạn không nên bỏ qua trong kỳ nghỉ của mình như Bảo tàng Lịch sử Việt Nam, đền Cao Đài và nhiều hơn nữa.